Dự kiến trong năm 2020, khoảng 20 khu “đất vàng” thuộc tỉnh Đồng Nai sẽ được mang ra đấu giá. Những khu đất này có tổng diện tích khoảng 276ha, giá khởi điểm là 2.352 tỷ đồng.

Những khu đất đấu giá nằm tại các huyện Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất, Định Quán và 2 thành phố là Biên Hòa và Long Khánh.

Khoảng 276ha là tổng diện tích đấu giá với giá khởi điểm là 2.352 tỷ đồng, trung bình hơn 850.000 đồng/m2. Số tiền thu về từ việc đấu giá có thể gấp 1,5-2 lần so với giá khởi điểm. Số tiền này sẽ được sử dụng để đầu tư các dự án quan trọng.

Khu đất đấu giá tại thị trấn Dầu Giây và xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) được quy hoạch là đất dự án khu dân cư, có giá khởi điểm hơn 860 tỷ đồng. Đây là khu đất có diện tích lớn nhất với hơn 93ha, được nhiều doanh nghiệp muốn mua nhờ nằm gần cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương sẽ hoàn thành trong thời gian tới.

Có diện tích lớn thứ 2 với hơn 23ha là thửa đất nằm ở 2 xã Lộc An và Bình Sơn (huyện Long Thành). Dự kiến, thửa đất này sẽ được đấu giá trong tháng 9, giá khởi điểm hơn 310 tỷ đồng. Một khu đất khoảng 12ha khác cũng nằm tại 2 xã này dự kiến trong tháng 11 sẽ được đấu giá, giá khởi điểm là 169 tỷ đồng. Đây là khu đất được quy hoạch để phát triển thương mại dịch vụ.

Địa bàn TP. Long Khánh có 3 khu đất thuộc các phường Bảo Vinh, Xuân Bình với diện tích hơn 23ha, giá khởi điểm trên 243 tỷ đồng. Khu đất này là đất ở dự án, đất y tế và đất thương mại dịch vụ.

Khi đấu giá đất công, số tiền thu được sẽ ưu tiên sử dụng để đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh như đường ven sông Cái; cầu nối phường Thống Nhất với Cù lao Hiệp Hòa; đường ven sông Đồng Nai; đường trục trung tâm TP. Biên Hòa…

Trong năm 2019, 9 khu đất đã được tỉnh Đồng Nai đấu giá thành công, thu về 6.350 tỷ đồng.