UBND Tỉnh Lâm Đồng không ngừng xúc tiến các dự án tổ hợp vui chơi giải trí mới. Ba Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ, làng Châu âu và làng Hà Lan, với tổng quy mô 23.065 ha đã được UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho phép 3 Liên danh nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu tài trợ lập quy hoạch, lập dự án đầu tư. Tin tức thị trường Bất động sản Lâm Đồng được chú ý và quan tâm nhiều hơn.

Dựa trên những điểm tương đồng về đặc điểm địa hình, khí hậu và vẻ đẹp thiên nhiên sẵn có, các Quần thể được phân định như sau:

Quần thể vui chơi giải trí làng Hà Lan

Quần thể vui chơi giải trí làng Hà Lan quy mô diện tích dự kiến khoảng 3.200 ha, với địa điểm thực hiện tại khu vực xã Phú Hội, huyện Đức Trọng được Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Quốc tế DHR và Công ty CP Đầu tư Phát triển và Dịch vụ Thương mại Đại An khảo sát, nghiên cứu tài trợ quy hoạch và lập dự án đầu tư.

Hà Lan được biết đến là xứ sở thần tiên với những vùng đất gần gũi với mẹ thiên nhiên và những ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới. Vị trí khảo sát, cho ta thấy, tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (gần khu vực hồ Đại Ninh) mang màu sắc của Hà Lan với thiên nhiên mơ mộng, hữu tình và những ngọn đồi thoải, hồ nước, các loài hoa với khí hậu mát mẻ quanh năm. Với Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Sân bay Liên Khương, cung đường quốc lộ 20… sẽ là những điểm mạnh cực lớn của khu vực này.

Việc phát triển dự án sẽ thu hút giới doanh nhân, các tỷ phú, những người nổi tiếng trong nước và trên khắp thế giới đến du lịch nghỉ dưỡng, góp phần nâng cao vị thế phát triển du lịch của tỉnh Lâm Đồng trên trường quốc tế.

 

Quần thể vui chơi giải trí làng Châu Âu

Quần thể vui chơi giải trí làng Châu Âu tại khu vực hồ thủy điện Đồng Nai 2, huyện Di Linh và huyện Lâm Hà, với quy mô 18.000 ha được UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam, Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư ISRAEL tổ chức khảo sát, nghiên cứu tài trợ kinh phí lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án 

Cao nguyên Di Linh sở hữu vẻ đẹp, mộc mạc, bình dị, hoang sơ nhưng vẫn thơ mộng và cảm giác dịu êm. Nằm trên cao nguyên Di Linh và Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng có hồ nước nhân tạo là hồ thủy điện Đồng Nai 2 với diện tích mặt hồ khoảng 1.066 ha, dung tích hồ chứa khoảng 283 triệu m3 nước. Khu vực xung quanh thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phụ cận tỉnh Lâm Đồng đang phát triển và đô thị hóa lớn với các khu công nghiệp lớn, đô thị mới đồng bộ và hiện đại sẽ tạo nên sự thu hút mạnh mẽ về dân số và nhân sự cũng như chuyên gia, khách du lịch quốc tế tại đây.

Hồ thủy điện Đồng Nai 2 là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn trong số rất nhiều những địa điểm du lịch hấp dẫn khác tại huyện Lâm Hà. Tiêu biểu như: thác Voi ở Nam Ban, thác Mưa Bay ở Phú Sơn, thác Liêng Chi Nha ở Tân Thanh, hồ Đạ Sa ở Liên Hà, hồ Ri Hin, hồ Đạ Dâng, hồ Phúc Thọ ở Phúc Thọ, hồ Tân Thanh… Tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng còn rất lớn không chỉ riêng Hồ thủy điện Đồng Nai 2. Triển vọng phát triển du lịch nghỉ dưỡng của huyện Lâm Hà hiện là đang rất lớn và hiện đang rất cần những nhà đầu tư thật sự có tâm để nâng tầm du lịch tại huyện.  

Mang đến sự tương đồng về khí hậu, cảnh quan đẹp như nước Pháp cùng tiềm năng của Di Linh, Quần thể vui chơi giải trí làng Châu Âu kỳ vọng sẽ mang tầm cỡ quốc tế.

 

Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ

Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ quy mô diện tích dự kiến khoảng 1.865 ha tại khu vực hồ Đa Khai (Đa Nhim Thượng), huyện Lạc Dương được UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép Liên danh Công ty Cổ phần Lã Vọng Group và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Hoàng Mai tổ chức khảo ꜱáᴛ, nghiên cứu tài trợ kinh phí lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án.

Khi nhắc đến làng Thụy sỹ, người ta sẽ liên tưởng ngay đến những ngôi làng cổ tích nép mình bên núi với thiên nhiên thơ mộng cùng không khí trong lành, bình dị. Mang đến màu sắc tương tự, hồ Đa Nhim Thượng là hồ nhân tạo trên địa bàn hai xã Đạ Nhim và Đạ Chais, diện tích hồ khoảng 273 ha, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng. Nó có hồ lớn, núi cao và khí hậu trong lành có nhiều điểm tương đồng và khiến bạn cảm giác nơi đây chính là ngôi làng Thụy Sĩ.

Dự án này kỳ vọng với sắp tới sẽ tạo được những điểm nhấn độc đáo, hiện đại với phong cách kiến trúc đặc sắc mang phong cách Thụy Sỹ, tổ chức hệ thống cây xanh, công viên, khu vui chơi giải trí cao cấp dưới nước, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng,… . Kế thừa những tinh hoa của các khu nghỉ dưỡng độc đáo và đẳng cấp trên thế giới sẽ là đệm nhún cho sự phát triển kinh tế xã hội, thu hút du khách, các nhà đầu tư trong nước, quốc tế, tạo việc làm cho lao động địa phương. Với những tiềm năng ở nơi đây và từ chính nhà đầu tư, chắc chắn nó sẽ trở thành một quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ mang tầm cỡ quốc tế.

 

Bất động sản Lâm Đồng đang trên đà phục hồi. Làn sóng các “ông lớn” địa ốc đổ bộ. Hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản lớn tại Việt Nam đang xin giấy phép để khảo sát và thành lập dự án quy mô lớn như Ba Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ, làng Châu âu và làng Hà Lan. Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm trở lại đây phát triển rất mạnh nên sự phát triển của quần thể vui chơi giải trí được coi là tất yếu. Song song đó, UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương thực hiện phấn đấu khởi công 2 tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương trong năm 2022. Đặc biêt, tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc thực hiện các thủ tục theo quy định, phấn đấu trong tháng 10 năm 2022 và hoàn thành trong năm 2025 theo tinh thần của công văn 1423/UBND-GT của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc rà soát, bổ sung hoàn thiện hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương theo phương thức đối tác công – tư.  Điều này, nó sẽ góp phần tạo nên “sóng ngầm” trong bất động sản Lâm Đồng.